Hàng trăm biệt thự bạc Tỷ “Đắp Chiếu” Của Công Ty CP Đệ Tam Ở Bắc Ninh dù đã xây dựng xong phần thô từ nhiều năm nhưng đến nay hàng loạt biệt thự của Công ty cổ phần Đệ Tam tại Dự án VSIP Bắc Ninh vẫn vắng bóng người ở, khiến khung cảnh không gian khu vực này trở nên tiêu điều, nhếch nhác.

Cận cảnh hàng trăm biệt thự bạc tỷ “đắp chiếu” của Công ty CP Đệ Tam ở Bắc Ninh- Ảnh 1.

(Hàng trăm căn biệt thự đắp chiếu của Công Ty CP Đệ Tam Ở Bắc Ninh)

Dự án Garden House VSIP Bắc Ninh của Công ty cổ phần Đệ Tam tại phường Phù Chẩn, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) có diện tích 2,58ha với khoảng 160 căn biệt thự và những lời giới thiệu có cánh dự kiến bàn giao nhà trong Quý IV năm 2022. Tuy nhiên, đến thời điểm này nơi đây vẫn vắng bóng người ở, chưa thể đi vào sử dụng.

(Hàng trăm căn biệt thự đắp chiếu của Công Ty CP Đệ Tam Ở Bắc Ninh)

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử VOV, hiện nay, ngoài phần thô khối nhà đã cơ bản hoàn thành thì các hạng mục khác vẫn ngổn ngang, dang dở.

Cận cảnh hàng trăm biệt thự bạc tỷ “đắp chiếu” của Công ty CP Đệ Tam ở Bắc Ninh- Ảnh 3.
(Hàng trăm căn biệt thự đắp chiếu của Công Ty CP Đệ Tam Ở Bắc Ninh)

Bên trong khuôn viên dự án do thời gian dài không được đưa vào sử dụng, khiến nhiều hạng mục hạ tầng bị xuống cấp nghiêm trọng.

Cận cảnh hàng trăm biệt thự bạc tỷ “đắp chiếu” của Công ty CP Đệ Tam ở Bắc Ninh- Ảnh 4.(Hàng trăm căn biệt thự đắp chiếu của Công Ty CP Đệ Tam Ở Bắc Ninh)
Cận cảnh hàng trăm biệt thự bạc tỷ “đắp chiếu” của Công ty CP Đệ Tam ở Bắc Ninh- Ảnh 5.
Vật liệu xây dựng vứt ngổn ngang, cỏ dại mọc um tùm.
(Hàng trăm căn biệt thự đắp chiếu của Công Ty CP Đệ Tam Ở Bắc Ninh)
Cận cảnh hàng trăm biệt thự bạc tỷ “đắp chiếu” của Công ty CP Đệ Tam ở Bắc Ninh- Ảnh 6.

Những tấm biển quảng cáo, môi giới Dự án bất động sản Garden House VSIP Bắc Ninh theo tiêu chuẩn kiến trúc Á Đông và Châu Âu dần bị bạc màu theo thời gian.

Cận cảnh hàng trăm biệt thự bạc tỷ “đắp chiếu” của Công ty CP Đệ Tam ở Bắc Ninh- Ảnh 7.

Như Báo Điện tử VOV đã đưa tin, Thanh tra tỉnh Bắc Ninh vừa chỉ rõ, Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh ký hợp đồng chuyển nhượng một phần dự án Khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh cho Công ty Cổ phần Đệ Tam khi chưa có văn bản đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh (đến nay đã có văn bản chấp thuận chủ trương cho phép chuyển nhượng một phần dự án).

Cận cảnh hàng trăm biệt thự bạc tỷ “đắp chiếu” của Công ty CP Đệ Tam ở Bắc Ninh- Ảnh 8.
(Hàng trăm căn biệt thự đắp chiếu của Công Ty CP Đệ Tam Ở Bắc Ninh)

Ngoài ra, Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh đã tiến hành bàn giao 1.000m2 đất cho Công ty Cổ phần Đệ Tam trước khi UBND tỉnh Bắc Ninh có Quyết định thu hồi đất và giao đất chưa đúng quy định tại điều 53, Luật Đất đai 2013.

Cận cảnh hàng trăm biệt thự bạc tỷ “đắp chiếu” của Công ty CP Đệ Tam ở Bắc Ninh- Ảnh 9.
(Hàng trăm căn biệt thự đắp chiếu của Công Ty CP Đệ Tam Ở Bắc Ninh)

Thanh tra tỉnh Bắc Ninh còn phát hiện một số biên bản nghiệm thu công việc xây dựng còn không ghi tên trong các thành phần tham gia nghiệm thu, ký nhưng không ghi rõ họ tên.

Cận cảnh hàng trăm biệt thự bạc tỷ “đắp chiếu” của Công ty CP Đệ Tam ở Bắc Ninh- Ảnh 10.
(Hàng trăm căn biệt thự đắp chiếu của Công Ty CP Đệ Tam Ở Bắc Ninh)

“Đáng chú ý, toàn bộ biên bản nghiệm thu phần hạ tầng đều ghi nhầm địa chỉ nghiệm thu thực tế dự án tại Khu đô thị VSIP Bắc Ninh nhưng biên bản nghiệm thu công việc xây dựng tại Nhơn Trạch. Đặc biệt đơn vị giám sát không yêu cầu lập, để duyệt biện pháp thi công an toàn lao động và bảo vệ môi trường các hạng mục trong quá trình thi công; Phần xây dựng cơ bản đã hoàn thành, bản vẽ hoàn công phần kiến trúc nhà xây thô và hoàn thiện ngoài vẫn chưa được lập”- Thanh tra tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh.

Cận cảnh hàng trăm biệt thự bạc tỷ “đắp chiếu” của Công ty CP Đệ Tam ở Bắc Ninh- Ảnh 11.
(Dự án Garden House VSIP Bắc Ninh)

Dự án Garden House VSIP Bắc Ninh của Công ty cổ phần Đệ Tam nằm ở một vị trí đắc địa khi tiếp giáp với rất nhiều tuyến giao thông huyết mạch, khu công nghiệp hiện đại bậc nhất của thành phố Từ Sơn. Đặc biệt, dự án còn rất gần công viên, bệnh viện và trường đại học, tuy nhiên việc dự án đắp chiếu suốt nhiều năm qua khiến người dân sống quanh khu vực không khỏi xót xa, nuối tiếc.

LIÊN HỆ CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN THƯƠNG REAL

Địa chỉ: 201 Đường III, P. Phước Long B, Tp. Thủ Đức

Hotline: 0901.3333.48

Website: https://thuongreal.com/

Fanpage: Thương Real – Uy tín Tận Tâm

Tiktok: https://www.tiktok.com/@thuong.real

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *